Kinh doanh online đang trở thành một xu hướng phát triển được cả người bán và người mua hưởng ứng. Cuộc cách mạng 4.0 sẽ là điều kiện tốt nhất cho lĩnh vực kinh doanh điện tử phát triển. Bạn có thể dàng kinh doanh một mặt hàng nào đó. Tuy nhiên, đối với các thực phẩm chức năng thì để có thể bán hàng với hình thức này thì bạn cần đáp ứng được điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng online.

Tìm hiểu về ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng online

Kinh doanh online là một hình thức sử dụng kênh bán hàng trực tuyến qua mạng internet để kết nối, gặp gỡ và trao đổi các thông tin với khách hàng. Kết hợp với một số đơn vị liên quan, sản phẩm hàng hóa sẽ được giao trực tiếp cho khách hàng, thủ tục thanh toán linh hoạt. Việc bán các thực phẩm chức năng bằng hình thức online cũng tương tự như thế.

Bán thực phẩm chức năng online

Bán thực phẩm chức năng online

Tuy nhiên, thực phẩm chức năng là những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, cho nên dù kinh doanh theo hình thức nào thì nó vẫn phải đảm bảo các điều kiện để kinh doanh.

Việc đưa ra những quy định về việc kinh doanh thực phẩm chức năng online không những giúp những cơ quan nhà nước thuộc thẩm quyền có thể quản lý được những mặt hàng được bán, chất lượng sản phẩm… đảm bảo sản phẩm đúng nguồn gốc và bảo vệ cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngoài ra, các đơn vị đăng ký kinh doanh online thực phẩm chức năng cũng sẽ nâng cao được uy tín trong hoạt động của mình.

Tư vấn những điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng online

Để có thể tiến hành bán các sản phẩm thực phẩm chức năng trong nước hoặc nhập khẩu qua hình thức bán hàng online, doanh nghiệp cần phải thực hiện đầy đủ các mục dưới đây:

Công việc cần làm để kinh doanh TPCN

Công việc cần làm để kinh doanh TPCN

 • Có ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp
 • Có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, hoặc cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận.
 • Đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, khu vực bảo quản và khu bày bán riêng nếu kinh doanh bán lẻ trong nhà thuốc
 • Đã thực hiện thủ tục tự công bố thực phẩm chức năng theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Hồ sơ tự công bố sản phẩm bao gồm: Bản tự công bố sản phẩm, phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm thời hạn 12 tháng tính.
 • Đã thực hiện thủ đầy đủ các thủ tục đăng ký bản công bố thực phẩm chức năng nếu kinh doanh các sản phẩm liên quan sức khỏe và dinh dưỡng trẻ em dưới 3 tuổi.
 • Đăng ký kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu theo quy định nhà nước, trừ trường hợp đã được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm;
 • Thực hiện thủ tục thông báo với Bộ Công thương về việc thiết lập website để bán hàng online, cụ thể: Theo quy định tại Nghị định liên quan của chính phủ, doanh nghiệp khi muốn bán hàng online cần thiết lập website thương mại điện tử bán hàng và phải thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng.

Nếu bạn có khó khăn trong vấn đề công bố thực phẩm chức năng thì có thể tham khảo ngày dịch vụ của Thiên Di: https://luatthiendi.com/dich-vu-cong-bo-thuc-pham-chuc-nang/

Dịch vụ tư vấn điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng online

Với những quy định chặt chẽ và giấy tờ khá phức tạp khi đăng ký kinh doanh thực phẩm chức năng chính là trở ngại của người mới bắt đầu. Để đơn giản mọi việc, bạn cần một đơn vị chuyên nghiệp, am hiểu về luật.

Khi nào bạn cần tìm đến một dịch vụ tư vấn uy tín?

 • Bạn đang có kế hoạch kinh doanh TPCN bằng hình thức online
 • Bạn không có am hiểu về các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan đến việc nhập khẩu, kinh doanh TPCN
 • Bạn gặp khó khăn, vướng  mắc trong việc chuẩn bị các thủ tục hồ sơ, giấy tờ để xin cấp giấy phép kinh doanh…

Dịch vụ tư vấn kinh doanh TPCN uy tín của Luật Thiên Di

Dịch vụ tư vấn kinh doanh TPCN uy tín của Luật Thiên Di

Dịch vụ của Luật Thiên Di

Luật Thiên Di không còn là một tên tuổi lạ với nhiều khách hàng. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với đội ngũ luật sư giỏi, chúng tôi tự tín là đơn vị dành cho mọi khách hàng khi có nhu cầu.

Chất lượng dịch vụ: Chúng tôi có đội ngũ luật sư giỏi với chuyên môn vững vàng cùng những tấm bằng danh giá nhất. Hơn nữa với kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi có thể giải quyết nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả và tuyệt đối tuân thủ pháp luật.

Giá cả: giá dịch vụ tư vấn và thực hiện các thủ tục giấy tờ đảm bảo điều kiện để kinh doanh TPCN vô cùng hợp lý.

Chuyên nghiệp và nhanh chóng: Mọi hoạt động đều được kiểm tra, giám sát dưới những người có chuyên môn nhất.

Mọi nhu cầu tư vấn về các điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng của chúng tôi xin vui lòng liên hệ để được giá đáp tốt nhất.

Mọi nhu cầu xin vui lòng liên hệ

 • Công ty TNHH TM DV Thiên Di
 • Địa chỉ: Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 0982 020 789 – 0868. 083.683
 • Điện thoại: 028.6293 9377
 • Email: info@luatthiendi.com