Nhờ khả năng đáp ứng được nhu cầu giải trí đa dạng của người dùng mà Android TV Box ngày càng trở nên thân thiết với cuộc sống thường ngày. Android TV Box luôn xử lý nhanh, mượt mà ít gặp vấn đề. Nhưng điều đó không có nghĩa Android TV Box sẽ không bao giờ xảy ra lỗi. Nội dung bài viết này Nguyễn Vĩnh Hảo – Founder của VNTVBOX sẽ giới thiệu những lỗi thường gặp của Android TV Box và cách xử lý nhanh chóng nhất.

Android tivi box đột ngột tự tắt

Android tivi box đột ngột tự tắt

Android TV Box đột ngột tắt là một trong những lỗi thường gặp của Android TV Box. Nguyên nhân của lỗi này là do nguồn điện gia đình bạn lúc mạnh, lúc yếu khiến Android TV Box hoạt động chập chờn, dễ bị tắt đột ngột.

Android TV Box đang sử dụng bỗng tắt đột ngột là lỗi rất hay gặp phải.

Nếu Android TV Box nhà bạn gặp trường hợp này hãy kiểm tra lại nguồn điện, phích điện xem đã cắm ổn định hay chưa. Nên đặt Android TV Box ở nơi thoáng mát. Không đặt ở những nơi có nhiệt độ cao như trên đầu tivi, hoặc nơi có ánh nắng chiếu vào. Và đừng quên cập nhật phần mềm mới nhất cho chiếc Android TV Box nhà bạn.

Máy chạy chậm hoặc treo

Một trong những lỗi thường gặp nữa của Android TV Box là dùng được một thời gian sẽ bị chậm, hay bị treo máy. Nguyên nhân là do dung lượng máy quá đầy vì bạn tải nhiều ứng dụng.

Cách xử lý cho trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần xóa bớt những ứng dụng không dùng đến, chỉ giữ lại những ứng dụng cần thiết mà thôi, vì dung lượng của Android TV Box có hạn. Thêm nữa bạn không nên ấn nút home để quay về trang chủ khi đang sử dụng vì sẽ khiến những ứng dụng đang dùng rơi vào trạng thái chờ. Thay vì dùng nút home hãy dùng back hoặc exit. Bạn cũng nên tải các ứng dụng làm sạch để giải phóng bộ nhớ cho Android TV Box.

Màn hình không đúng kích thước

Màn hình không đúng kích thước, bị phóng to hay thu nhỏ hơn cũng là nằm trong danh sách những lỗi thường gặp của Android TV Box. Nếu Android TV Box nhà bạn gặp vấn đề này thì cách xử lý như sau:

Bạn vào setting -> display ->display position. Sau đó chọn nút + hoặc – đẻ căn chỉnh lại màn hình.

Với một số loại Android TV Box bạn cũng có thể căn chỉnh bằng cách vào setting ->display -> screen -> screen scale rồi căn chỉnh kích thước cho đúng chuẩn.

Android TV Box không bắt được wifi hoặc wifi yếu, chập chờn

Android TV Box không kết nối được wifi cũng là một trong những lỗi thường gặp của Android TV Box. Bạn có 2 cách xử lý cho trường hợp này:

– Vào setting -> date and time -> GMT+7( Bangkok) -> auto date.

– Vào setting -> wifi -> advanced -> keep wifi on during sleep -> always.

Nếu như bạn đã chỉnh sửa bằng 2 cách trên mà vẫn không bắt được wifi hoặc bắt được nhưng tín hiệu rất yếu thì bạn hãy chọn quên wifi rồi tắt và khởi động lại cả router và Android TV Box. Sau đó bạn kết nối lại wifi từ đầu.

Không vào được Internet, CH Play, Youtube

Không vào được Internet, CH Play, Youtube

Android TV Box nhà bạn không kết nối được internet, không vào được các ứng dụng? Bạn đừng lo lắng vì đây là những lỗi thường gặp của Android TV Box. Các xử lý cho lỗi này như sau:

  • Tắt và mở lại wifi trên Android TV Box
  • Tắt và mở lại wifi trên router
  • Khởi động lại Android TV Box, sau đó chỉnh lại giờ hệ thống, để giờ tự động là GMT +7

Không tải được ứng dụng trên CH Play

Nếu như bạn muốn tải ứng dụng trên CH Play nhưng không tải được thì bạn nên kiểm tra lại wifi xem đã kết nối với wifi hay chưa. Nếu kết nối wifi rồi nhưng không tải được bạn hãy về trang chủ rồi tắt đi các chương trình đa nhiệm đang chạy trên thanh bar. Nếu vẫn không được thì bạn hãy tắt đồng bộ hóa của tất cả các tài khoản.

Không tải được ứng dụng trên CH play thì hãy kiểm tra lại kết nối wifi nhé!

Đang sử dụng thì ứng dụng bị xoay ngang màn hình hoặc bị treo

Đang dùng một ứng dụng nhưng lại bị treo hoặc xoay ngang màn hình cũng là một trong những lỗi thường gặp của Android TV Box. Nếu gặp trường hợp này thì nguyên nhân là vì ứng dụng bạn đang dùng không tương thích với hệ điều hành của Android TV Box. Bạn chỉ cần gỡ ứng dụng đi là được. Còn nếu ứng dụng chỉ bị xoay ngang thì bạn tải phần mềm xoay ngang màn hình về để điều chỉnh nhé!

Android TV Box chạy có hình nhưng không có tiếng

Android TV Box chạy có hình nhưng không có tiếng

Nếu Android TV Box của bạn đang xem bỗng nhiên bị mất tiếng thì rất có thể cổng nối bị lỏng hoặc do chương trình bạn đang xem có âm lượng nhỏ. Bạn hãy kiểm tra lại cổng cắm dây HDMI, tăng âm lượng của Android TV Box lên hoặc khởi động lại phím nguồn trên điều khiển của Android TV Box.

Android TV Box không nhận chuột và bàn phím

Nếu như Android TV Box không nhận chuột và bàn phím thì bạn thử cắm chuột và bàn phím vào thiết bị khác xem chuột và bàn phím có hoạt động ổn định hay không. Nếu như vẫn hoạt động bình thường thì bạn nên đổi cổng USB khác cho chuột và bàn phím sau đó khởi động lại thiết bị.

Tắt máy bằng điều khiển nhưng dùng điều khiển bật không lên

Trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra xem điều khiển còn hoạt động hay không, nếu vẫn hoạt động thì khởi động lại nguồn điện.

Trên đây là những lỗi thường gặp của Android TV Box mà bạn có thể tự khắc phục. Nếu như bạn đang sử dụng nhưng lại tự khởi động lại hoặc treo quá 5 phút thì hãy liên hệ với trung tâm VNTVBOX để được các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhanh chóng. Hoặc có thể truy cập vào website https://vntvbox.com